Thủ tục đặt mua xe Lexus

Sau quá trình tìm hiểu, tham khảo, quý khách đã ưng ý với một mẫu xe Lexus. Quyết định đặt mua. Vậy thủ tục đặt mua xe Lexus có đơn giản, có cần lưu ý gì?

Xin gửi tới quý khách một vài hướng dẫn nhanh, một số lưu ý nhỏ trong bài viết dưới đây:

Cung cấp thông tin thực hiện giao dịch

Tất nhiên, trước tiên cần cung cấp thông tin phục vụ giao dịch.

Với: 

 • Cá nhân: Thông tin theo CCCD + Số điện thoại, email (nếu có)
 • Tổ chức: Theo ĐKKD hoặc giấy phép thành lập + Thông tin người liên hệ giao dịch.
cccd
CCCD là một trong những giấy tờ tùy thân chính của công dân

Lưu ý: 

 • Sử dụng các thông tin cập nhật mới nhất.
 • Thông tin trên các giấy tờ pháp lý trên cũng sẽ là cơ sở để các cơ quan thuế, công an, đăng kiểm… thực hiện thủ tục đăng ký xe. Vì vậy, hãy cố gắng rõ ràng, chính xác ngay từ đầu để thuận lợi cho các bên.
 • Trong hợp đồng giao dịch mua bán, có điều khoản quy định về việc bảo mật và sử dụng thông tin của Bên Mua.

Hợp đồng mua bán xe Lexus hay Hợp đồng đặt mua xe Lexus?

Giao dịch pháp lý đầu tiên cho việc mua bán xe 1 mẫu xe Lexus tùy từng trường hợp sẽ thực hiện thông qua “HỢP ĐỒNG ĐẶT MUA XE Ô TÔ” hoặc “HỢP ĐỒNG MUA BÁN XE Ô TÔ”.

Từng điều khoản, quyền lợi, trách nhiệm của các bên trong 2 hợp đồng đều được quy định rõ ràng, chi tiết và công bằng. Để yên tâm và thoải mái, quý khách hãy đọc kỹ hợp đồng, yêu cầu bên bán giải thích rõ các điều khoản mình còn băn khoăn.

Về cơ bản, các điều khoản giữa hai hợp đồng này là giống nhau, ngoại trừ điều khoản về giá. Giá trên hợp đồng đặt hàng là giá tạm tính, giá trên hợp đồng mua bán là giá chính thức.

thủ tục mua xe lexus
Thủ tục đặt mua xe Lexus hiện nay tương đối đơn giản, thuận tiện.

HỢP ĐỒNG ĐẶT MUA XE Ô TÔ

 • Khi chiếc xe quý khách lựa chọn có thời gian chờ xe lớn hơn 2 tháng. Được hiểu là xe chưa về Việt Nam: Chưa sản xuất, chưa nhập khẩu hoặc chưa ra mắt chính thức…vv
 • Sử dụng hợp đồng đặt mua xe nhằm đảo quyền lợi công bằng cho cả đôi bên. Cụ thể ở đây là phòng trường hợp có thể có sự thay đổi về giá niêm yết khi xe nhập khẩu về Việt Nam do sự thay đổi của chính sách nhà nước, hãng sản xuất hoặc sự biến động về tỷ giá ngoại tệ…

 HỢP ĐỒNG MUA BÁN XE Ô TÔ

 • Thực hiện khi chiếc xe quý khách lựa chọn có lịch giao xe trong vòng 2 tháng. Được hiểu là khi những xe quý khách lựa chọn là có sẵn, đã về Việt Nam, đã thông quan…
 • “Hợp đồng mua bán xe ô tô” cũng sẽ là bước thực hiện bắt buộc, nối tiếp cho “Hợp đồng đặt mua” khi chiếc xe đặt mua gần đến thời gian giao hàng (15-30 ngày).
 • Khi hợp đồng mua bán xe ô tô chính thức là hợp đồng thực hiện nối tiếp sau hợp đồng đặt mua xe. 

HỢP ĐỒNG MUA BÁN XE Ô TÔ TRẢ GÓP

 • Tương tư như “hợp đồng mua bán xe ô tô”, hợp đồng trả góp sử dụng khi quý khách mua xe theo hình thức trả góp.

Trường hợp quý khách hàng ở xa, để giản lược, các văn bản hợp đồng có thể được bên bán gửi bản scan, file mềm qua email, zalo, sms, ảnh chụp… có dấu đỏ, chữ ký tươi. Bản cứng gửi tới quý khách theo đường bưu điện, chuyển phát.

hướng dẫn thủ tục mua xe lexus chính hãng
Chiếc Lexus RX 350 Luxury màu xanh Terrane Khaki tuyệt đẹp trước sảnh đại lý Lexus Thăng Long

Đặt cọc và thanh toán

Mức đặt cọc hiện tại cho mỗi xe Lexus được quy định từ 100 – 500 triệu đồng (tùy theo giá trị xe). Việc đặt cọc hay thanh toán, quý khách có thể thực hiện theo 1 trong 2 phương thức: Chuyển khoản hoặc Nộp tiền mặt trực tiếp.

 • Lexus Thăng Long có tài khoản tại các ngân hàng BIDV, VCB, MB, Vietinbank. Quý khách có thể lựa chọn hoặc thông báo ngay từ đầu để phía đại lý nêu trên hợp đồng giao dịch. 
 • Khi chuyển khoản (đặt cọc hoặc thanh toán), luôn ghi nhớ ghi rõ số hợp đồng. VD “Nguyen Van A đặt cọc mua xe theo hợp đồng 240xxx HDMB”. Quý khách cũng lưu ý điều này trong trường hợp giao dịch mua xe trả góp.
 • Việc thanh toán tiền mặt thực hiện trực tiếp tại quầy thu ngân đại lý, có biên lai xác nhận.
 • Đồng tiền thanh toán: Vnd

Lưu ý chung: Với đặc thù là xe nhập khẩu cùng những biến động có thể có của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, vấn đề linh kiện, phụ tùng, thông quan…Vậy nên, nếu đã cân nhắc và quyết định chọn lựa Lexus, đặt cọc sớm luôn là một quyết định thông thái. 

Trên đây là một số giải thích, hướng dẫn cũng như lưu ý ban đầu liên quan đến việc đặt hàng, đặt cọc mua xe Lexus. Các nội dung tiếp theo như thủ tục đăng ký, mua xe trả góp hoặc bảo hiểm, phụ kiện… chúng tôi sẽ liên tục gửi tới quý khách trên website giaxelexus. Kính mời quý khách, quý anh chị chú ý theo dõi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *