Lý do nên đặt hàng Lexus GX 2024 sớm

Kinh nghiệm rút ra từ LX 600 cho thấy, nếu đã xác định được rõ nhu cầu và ý thích, việc đặt hàng Lexus GX 2024 sớm là một quyết định khôn ngoan.

Kinh nghiệm từ LX 600

Lexus LX 600 ra mắt thị trường Việt Nam ngày 19/04/2022. Tuy nhiên ngay cả với những quyết định đặt hàng trong ngày ra mắt, thời gian chờ đợi nhận xe đã lên tới hàng năm. 

Lexus LX 600 VIP

Lexus LX 600 VIP trong ngày ra mắt 19/04/2022. Ngay với những đơn hàng ký trong ngày ra mắt, thời gian chờ đợi đã lên tới hơn 2 năm. 

Lý giải đơn giản bởi:

  • Đã có nhiều đơn đặt hàng từ trước đó. (Nhiều khách hàng đã đặt cọc từ thời điểm xe ra mắt thị trường thế giới)
  • Những đơn đặt hàng LX 570 (tiền nhiệm) chuyển sang. 
  • Vấn đề chậm cung ứng do thiếu linh kiện, do ảnh hưởng kinh tế, chính trị thế giới: Chiến tranh Nga – Ucraina, ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid 19 …
  • Nhu cầu cao trên toàn thế giới đối với một sản phẩm đã khẳng định tên tuổi, vị thế.
  • Các vấn đề khác có thể như: Thủ tục thông quan, khai báo chứng nhận, giấy tờ thường phải có đối với một mẫu xe mới.
Lexus GX 2024
Lexus GX 550 trong buổi lễ ra mắt đầu tiên tại Plato, Texas (Mỹ). Thiết kế và trang bị mới trên xe được đông đảo khách hàng, những chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao.

GX 2024 sau khi ra mắt thế giới (tháng 6/2023 tại Texas (Mỹ)), đã được đông đảo khách hàng đánh giá rất cao. Ngợi khen và trầm trồ. Qua mỗi điểm triển lãm mà GX 2024 được trưng bày, gian hàng và vị trí của GX luôn luôn được quan tâm, thu hút đông đảo khách thăm quan. Chỉ tìm hiểu qua một vài trang thông tin, một số video trên nguồn youtube, bạn sẽ thấy được minh chứng cho những khẳng định trên.

Những lý do gì khiến Quý khách ngần ngại chưa đặt hàng ngay?

  • Chưa rõ ràng thông tin về sản phẩm: Thiết kế, thông số kỹ thuật, màu sắc
  • Xe chưa có giá niêm yết. E ngại về giá bán niêm yết có thể cao.
  • Đặt xe rồi, không thay đổi được tuỳ chọn. 

Về sản phẩm

Với những quy chuẩn/tiêu chuẩn chung hiện nay của các thương hiệu xe hơi trên toàn thế giới. Đồng thời là sự phát triển mạnh mẽ của các kênh thông tin, nguồn chia sẻ thông tin. Chúng ta có thể thấy, rất nhanh những hình ảnh, thông tin về sản phẩm đã khá rõ ràng trên internet. Rất nhiều những bài review, những video giới thiệu chi tiết xe đã xuất hiện ngay khi xe ra mắt tại mỗi thị trường.

Dẫn chứng từ những mẫu xe trước đó, có thể thấy nhìn chung không có nhiều khác biệt giữa sản phẩm phân phối tại thị trường Việt Nam so với thị trường thế giới. Có chăng, chỉ ở một số chi tiết, trang bị bên trong.

Trong số các phiên bản GX 2024, nhập khẩu và phân phối chính hãng về Việt Nam là phiên bản GX 550 Luxury. Không phải là bản chuyên biệt nhất cho hoạt động Overtrail, nhưng đây là bản full Option nhất, hướng tới sự sang trọng lớn nhất. Hài hòa các mục đích sử dụng của khách hàng Việt.

lexus gx 460
Được xem như một huyền thoại trong phân khúc SUV gầm cao đa dụng tại thị trường Việt Nam, Lexus GX 460 nổi tiếng với khả năng vận hành bền bỉ, tin cậy, khả năng chinh phục những cung đường khó, những hành trình dài. Xe đồng thời cũng có khoang cabin êm ái và tĩnh lặng đến kinh ngạc.

Giá niêm yết chưa có?

Bất kỳ một mẫu xe mới nào, tới ngày ra mắt chính thức mới có giá niêm yết chính thức.

Việc niêm yết giá chính thức của một mẫu xe mới thường xe dựa trên tính năng trang bị, chính sách thuế, giá xe nhập khẩu cũng như các vấn đề như tỉ giá ngoại tệ… Mà đưa ra giá phù hợp với thị trường, hướng tới đa số khách hàng.

Giá niêm yết của sản phẩm chắc chắn sẽ phải được cân nhắc rất cẩn thận, không thể tuỳ tiện áp đặt. Điều này nhằm đảm bảo hài hoà giữa bài toán lợi nhuận với doanh số. Hơn hết là bảo vệ uy tín, giữ gìn hình ảnh của thương hiệu.

Diễn giải dài dòng là vậy, nhưng với chúng ta, có thể hiểu đơn giản theo 1 câu nói “Giá có làng, có nước”.

Từ ngày 22/11/2023, các đại lý Lexus đã chính thức nhận đặt hàng GX 2024. Mức giá niêm yết dự kiến được sử dụng trên đơn đặt hàng là 5,970 tỷ đồng (là niêm yết của bản GX 460 hiện tại). Trong đơn đặt hàng của Lexus Thăng Long sẽ có ghi rõ ràng ý: Nếu tại thời điểm ra mắt và công bố giá, giá niêm yết nếu cao hơn 5% so với mức dự kiến, phía bên Mua hoàn toàn có thể đơn phương hủy đặt hàng, nhận lại 100% khoản tiền đã đặt cọc. Nếu giá niêm yết bằng hoặc thấp hơn mức dự kiến, hai bên mặc định áp dụng tiếp tục thực hiện hợp đồng theo niêm yết mới.

Trên thực tế, hoạt động này đã là bình thường với mỗi sản phẩm mới trước khi ra mắt trước đây tới nay của Lexus như LX 600, RX 350  2023, NX hay ES. 

Ảnh chụp thực tế nội thất GX 550
Ảnh chụp thực tế nội thất GX 550 khi trưng bày tại một triễn lãm xe. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để yêu cầu nhiều hình ảnh, thông tin hơn!

Đặt xe rồi không thay đổi được tùy chọn?

Lẽ tất yếu, Lexus mong muốn quyết định của quý khách là chắc chắn và rõ ràng ngay từ đầu. Tuy nhiên, rất nhiều sự thay đổi vẫn diễn ra như model, kiểu loại sản phẩm, màu sắc ngoại thất, nội thất. Ngoài ra là những thay đổi thông tin giao dịch hợp đồng (cá nhân/doanh nghiệp, từ chồng chuyển sang vợ, bố mẹ sang con cái…)

Có thể thấy, với GX 550 do chỉ có 1 phiên bản duy nhất nhập khẩu về nên sự thay đổi về model xe là không có. Với các thay đổi về màu sắc, thông thường luôn được đáp ứng. Tuy nhiên lịch giao hàng sẽ update lại căn cứ theo lịch giao hàng tại thời điểm quý khách quyết định thay đổi. VD: Khách hàng Nguyễn Văn A ký hợp đồng xe GX 550 màu đen ngày 01/12/2023, lịch giao xe dự kiến tháng 05/2024. Nếu tới tháng 02/2024 anh Nguyễn Văn A thay đổi từ màu đen sang màu trắng. Thì lúc này sẽ cần căn cứ theo lịch giao xe của mẫu GX 550 màu trắng tại thời điểm tháng 02/2024.

Với các thay đổi liên quan đến thông tin cá nhân/đơn vị giao dịch hợp đồng, các thay đổi sẽ được bên Bán chấp thuận khi phía khách hàng chứng minh mối quan hệ của thông tin thay đổi (VD: Đổi tên từ cá nhân anh Nguyễn Văn A sang công ty mà anh A là đại diện hoặc tên trong hội đồng cổ đông; Đổi tên từ vợ sang chồng, từ bố mẹ sang con cái…)

Trên đây là lý giải cho một số băn khoăn của khách hàng khi quan tâm và phân vân với quyết định đặt hàng Lexus GX 2024 mới. Lý giải này cũng là tương tự với nhiều sản phẩm khác của Lexus trước mỗi lần ra mắt. Chúng tôi khuyên rằng, nếu xác định rõ nhu cầu và hài lòng với thiết kế trang bị của sản phẩm mới, quyết định sớm sẽ luôn là quyết định thông thái.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *