Logo Lexus – Ý nghĩa và lịch sử hình thành

Lexus là thương hiệu xe sang nổi tiếng thế giới thuộc tập đoàn Toyota. Ra mắt vào năm 1989, Lexus nhanh chóng tạo dựng được vị thế của mình trên thị trường xe sang nhờ vào chất lượng hoàn hảo, thiết kế tinh tế và công nghệ hiện đại. Logo Lexus đóng vai trò quan trọng trong việc định vị thương hiệu và truyền tải thông điệp của Lexus đến khách hàng.

Xe Lexus của nước nào? Lịch sử thương hiệu xe Lexus

Hãng xe Lexus của nước nào? Hãng xe Lexus có phải của Toyota không? Hãng xe Lexus thuộc tập đoàn xe hơi nào? là thắc mắc chung của rất nhiều người thuộc giới chơi xe sang tại Việt Nam. Hãy cùng giaxelexus.com tìm hiểu về dòng xe Lexus qua lịch sử hình thành thương hiệu dưới đây.

Xe Lexus hãng nào sản xuất

Năm 1983, Eiji Toyoda, chủ tịch tập đoàn Toyota, đặt ra mục tiêu táo bạo: tạo ra một chiếc sedan hạng sang có thể cạnh tranh với những thương hiệu xe sang châu Âu danh tiếng như Mercedes-Benz và BMW. Dự án bí mật mang tên F1 được khởi động, tập hợp đội ngũ kỹ sư tài năng nhất của Toyota để phát triển mẫu xe hoàn hảo.

Sau 6 năm nghiên cứu và phát triển, Lexus chính thức ra mắt thị trường Bắc Mỹ vào năm 1989 với mẫu xe Lexus đầu tiên: LS400. Chiếc LS 400 gây ấn tượng mạnh mẽ với thiết kế sang trọng, nội thất tiện nghi cao cấp và động cơ V8 mạnh mẽ. Ngay lập tức, Lexus đã tạo nên tiếng vang lớn và trở thành thương hiệu xe sang bán chạy nhất tại Mỹ chỉ sau 4 năm.

Thành công vang dội tại Bắc Mỹ đã thúc đẩy Lexus mở rộng thị trường sang châu Âu và châu Á. Tại hai thị trường mới này, Lexus tiếp tục gặt hái thành công, khẳng định vị thế thương hiệu xe sang đẳng cấp toàn cầu.

Hiện nay, Lexus đang là thương hiệu xe sang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Với hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, năm 2019, Lexus đã kỷ niệm chạm mốc bán 10 triệu xe. Với tầm nhìn hướng tới tương lai, Lexus luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với những mẫu xe sang trọng, đẳng cấp và tiên tiến.

Logo Lexus và ý nghĩa tên gọi Lexus

Logo Lexus là một biểu tượng tinh tế và sang trọng, thể hiện triết lý và giá trị cốt lõi của thương hiệu. Logo được thiết kế với ba yếu tố chính:

  • Hình elip: Lấy cảm hứng từ logo thương hiệu Toyota, tượng trưng cho sự hoàn hảo, vĩnh cửu và chuyển động không ngừng. Nó thể hiện cam kết của Lexus về chất lượng tuyệt hảo, sự đổi mới không ngừng và sự phát triển bền vững.
  • Chữ “L” cách điệu: Thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và hiện đại. Chữ “L” là chữ cái đầu tiên của tên thương hiệu Lexus và là biểu tượng cho sự độc đáo và khác biệt.
  • Màu sắc: Màu xám thép thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và tinh tế. Màu đen thể hiện sự mạnh mẽ, huyền bí và đẳng cấp.

Logo Lexus

Đặc biệt, logo Lexus được thiết kế với hình elip bao quanh chữ “L”, thể hiện sự kết nối giữa Lexus và khách hàng. Lexus luôn mong muốn tạo dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng và mang đến cho họ những dịch vụ tốt nhất.

Có thể thấy, Logo Lexus là một phần quan trọng trong chiến lược truyền thông của thương hiệu. Logo được sử dụng trên tất cả các sản phẩm, dịch vụ và tài liệu quảng cáo của Lexus. Logo Lexus giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu và ghi nhớ những giá trị cốt lõi của Lexus.

Ý nghĩa tên gọi Lexus

Nhiều giả thuyết cho rằng “Lexus” không phải là từ tiếng Nhật mà là sự kết hợp của hai từ tiếng Latin: “lexus” có nghĩa là xa xỉ hoặc sang trọng, và “exus” là một loại âm thanh mà người Nhật thường sử dụng để miêu tả sự nhanh nhẹn.

Một số khác nhận định “Lexus” là viết tắt của “luxury exports to the U.S” (mang sự sang trọng đến nước Mỹ). Trong một cuộc phỏng vấn, Team F1 cho biết tên gọi này không có ý nghĩa cụ thể mà chỉ đơn thuần là thể hiện sự sang trọng cũng như tính công nghệ của thương hiệu. 

Thông điệp “Experience Amazing” (Trải Nghiệm Tuyệt Vời)

Thương hiệu của Lexus mang thông điệp chủ đạo là “Experience Amazing” (Trải Nghiệm Tuyệt Vời). Điều này thể hiện cam kết của thương hiệu đối với việc mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và không ngừng nỗ lực để đạt được sự hoàn hảo trong từng chi tiết. Lexus không chỉ đặt sự chú ý vào chất lượng và hiệu suất mà còn chú trọng đến sự thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng.

ý nghĩa thông điệp xe Lexus

Slogan “The Pursuit of Perfection” (Theo Đuổi Sự Hoàn Hảo)

Slogan “The Pursuit of Perfection” (Theo Đuổi Sự Hoàn Hảo) là tuyên ngôn mạnh mẽ của Lexus về cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Nó thể hiện triết lý kinh doanh của Lexus, đó là luôn nỗ lực không ngừng để cải tiến và nâng cao chất lượng.

Nguồn gốc của slogan được lấy cảm hứng từ việc Team One đến thăm các nhà thiết kế Lexus ở Nhật Bản, khi ấy họ đã bị thu hút bởi các nhà thiết kế qua việc họ chăm chút đến tận những chi tiết cuối cùng. Chính điều này đã dẫn đến sự ra đời của khẩu hiệu nổi tiếng của Lexus: “Không ngừng đuổi theo sự hoàn hảo.”

Kể từ đó, slogan đã trở thành một phần không thể thiếu của thương hiệu xe Lexus và được sử dụng trong tất cả các hoạt động marketing của hãng. Nó đã nhanh chóng trở thành biểu tượng và được khách hàng trên toàn thế giới ghi nhận.

Lưới tản nhiệt hình con suốt – Biểu tượng đặc trưng khác biệt

Lưới tản nhiệt hình con suốt, hay còn gọi là “spindle grille,” đã trở thành biểu tượng quan trọng của Lexus. Phản ánh sự khác biệt, mạnh mẽ, sang trọng và phong cách hiện đại của thương hiệu.

Logo Lexus là biểu tượng của sự sang trọng, đẳng cấp và hiện đại. Nó thể hiện cam kết của Lexus về chất lượng tuyệt hảo, sự đổi mới không ngừng và dịch vụ khách hàng chu đáo. Logo Lexus đã góp phần quan trọng vào thành công của thương hiệu Lexus trên thị trường xe sang toàn cầu.