Lexus Interface – Hệ thống thông tin giải trí, giao tiếp thông minh mới của Lexus

Khi công nghệ ngày càng tiến bộ, giao diện trong xe hơi không còn chỉ là một bộ phận đơn thuần để điều khiển, mà còn trở thành một phần không thể thiếu của trải nghiệm lái xe. Với công nghệ và tính năng tiên tiến, sự phát triển mới nhất của giao diện Lexus (Lexus Interface) sẽ mang đến cho người dùng nhiều quyền kiểm soát, sự thoải mái và khả năng kết nối hơn bao giờ hết.

Lexus Interface

Lexus Interface là gì?

Lexus Interface (giao diện Lexus) là hệ thống thông tin giải trí mới dựa trên nền tảng đa phương tiện thế hệ tiếp theo được phát triển bởi Toyota Motor North America (TMNA). Được ra mắt lần đầu trên chiếc SUV Crossover thế hệ Next Chapter – Lexus NX 2022, thể hiện sự cải tiến đáng kể so với Giao diện cảm ứng từ xa (RTI – Remote Touch Interface) của Lexus trước đây.

Cho đến khi Lexus bắt đầu cung cấp màn hình cảm ứng, hệ thống RTI yêu cầu sử dụng bề mặt điều khiển bằng bàn di chuột gắn trên bảng điều khiển. Di chuyển đầu ngón tay của bạn trên bàn di chuột tương ứng với chuyển động của con trỏ trên màn hình mà bạn có thể sử dụng để chọn Menu và chức năng điều khiển. Ngoài ra, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói cụ thể cho hệ thống và Lexus cung cấp một số điều khiển vật lý trên vô lăng và bảng điều khiển trung tâm.

Những cải tiến vượt trội của Lexus Interface

Lexus Interface

Màn hình cảm ứng HD 14 inch với kính liên kết quang học để giảm độ chói

Giao diện của Lexus đã trải qua một cuộc đổi mới hoàn toàn. Không chỉ đơn giản là loại bỏ bàn di chuột, màn hình lớn hơn và khả năng hiểu các lệnh nói một cách tự nhiên, mà còn mang đến nhiều tính năng hấp dẫn khác nữa. Lexus Interface thực sự đem lại một trải nghiệm lái xe đỉnh cao, vượt xa sự mong đợi.

Điểm nổi bật của Lexus Interface bao gồm:

 • Sức mạnh xử lý gấp năm lần để phản hồi nhanh hơn với đầu vào
 • Màn hình cảm ứng giảm chói, tối ưu hóa trải nghiệm hiển thị
 • Trợ lý ảo công nghệ nhận dạng giọng nói tự nhiên
 • Điều hướng nâng cao dựa trên đám mây
 • Apple CarPlay không dây và Android Auto 
 • Sạc điện thoại thông minh không dây
 • Cập nhật phần mềm định kỳ
 • Công nghệ khóa số
 • Hồ sơ người dùng di động
 • Núm âm lượng âm thanh nổi
 • Núm điều chỉnh nhiệt độ khí hậu

Lexus dự kiến sẽ cung cấp công nghệ này trên tất cả các mẫu xe, bất kể kiểu dáng, mức độ trang trí hay kích thước màn hình.

Tìm hiểu sâu hơn về những tính năng mới của Lexus Interface

Trợ lý ảo giao diện Lexus 

Lexus kỳ vọng hệ thống nhận dạng giọng nói Trợ lý ảo mới sẽ có khả năng mạnh mẽ đến mức người dùng sẽ tương tác với Giao diện Lexus bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận “ưu tiên giọng nói”. Khi mô tả công nghệ và khả năng của nó, TMNA ​​hứa hẹn “trải nghiệm trò chuyện giống như con người”. Người dùng sẽ đánh thức hệ thống bằng cụm từ, chẳng hạn như “Hey Lexus”, sau đó sử dụng những câu lệnh thoại tự nhiên để thực hiện các tác vụ khác nhau.

Trợ lý giọng nói ảo của Lexus Interface

Trợ lý giọng nói ảo của Lexus Interface

Điều hướng nâng cao trong giao diện Lexus

Điều hướng nâng cao là hệ thống dựa trên đám mây sử dụng dữ liệu điểm ưa thích (POI) của Google để giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm thông qua công nghệ Trợ lý ảo. Bất kỳ ai trong xe đều có thể yêu cầu chỉ đường, tìm POI và khám phá các vị trí gần đó, đồng thời hệ thống có chế độ hoạt động ngoại tuyến tiếp tục hoạt động mà không cần kết nối mạng. Lexus còn hứa hẹn một bản đồ định vị với “thiết kế đẹp” thông qua đồ họa và chi tiết được cập nhật.

Chìa khóa kỹ thuật số giao diện Lexus

Công nghệ Digital Key biến điện thoại thông minh thành chìa khóa hỗ trợ Bluetooth có thể khóa và mở khóa xe cũng như khởi động hoặc dừng động cơ (ở một số sản phẩm). Chức năng này không yêu cầu mã PIN hoặc mật khẩu và có thể chia sẻ với người khác khi cần thiết. Lexus cho biết đây là phần mở rộng của công nghệ Hồ sơ người dùng của nền tảng, giúp chuyển các cài đặt ưa thích của chủ sở hữu từ xe này sang xe khác trong các dòng xe Lexus và Toyota.

Hồ sơ người dùng cá nhân

Các sở thích cá nhân của chủ xe như đài phát thanh yêu thích, ngôn ngữ, cài đặt bản đồ, cài đặt ứng dụng Lexus hay thậm chí cả vị trí ghế ngồi đều được tự động lưu, cập nhật và lưu trữ trên đám mây mà người dùng có thể tự động điều chỉnh khi ngồi vào ghế lái.

Hồ sơ người dùng cá nhân

Kết nối từ xa thuận tiện

Quản lý xe từ xa với ứng dụng Lexus của người dùng: Khởi động hoặc tắt động cơ, điều chỉnh cài đặt điều hòa và điều khiển ghế sưởi, cả vô-lăng, khóa/mở khóa và xem trạng thái cửa và cửa sổ trời chỉ bằng một cú chạm trên điện thoại thông minh của bạn. Chủ sở hữu xe Hybrid còn có thể tận hưởng việc lên lịch sạc cá nhân, kiểm tra trạng thái pin và điều chỉnh hệ thống khí hậu mà không cần khởi động động cơ.

Kết nối từ xa thuận tiện

Kết nối an toàn, hỗ trợ những tình huống khẩn cấp

Dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp và hỗ trợ bên đường tiện lợi chỉ cần một nút nhấn. Dù là việc xử lý sự cố nhỏ như xẹp lốp hay tình huống khẩn cấp như tai nạn, nhóm hỗ trợ 24/7 luôn sẵn lòng để giải quyết mọi yêu cầu từ người dùng. Sử dụng công nghệ di động và GPS tích hợp trên xe Lexus của bạn, đảm bảo bạn sẽ được trợ giúp nhanh chóng và hiệu quả.

Kết nối dịch vụ 

Giờ đây, việc bảo dưỡng chiếc Lexus ở trạng thái tốt nhất trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Báo cáo tình trạng xe và cảnh báo bảo trì theo yêu cầu giúp người dùng luôn cập nhật thông tin và có thể thực hiện các biện pháp chủ động khi có nhu cầu bảo trì.

Lời Kết

Bằng sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế hiện đại và tính năng thông minh, giao diện của Lexus không chỉ là một phần của xe hơi, mà còn là một cổng vào thế giới kỳ diệu của công nghệ di động và tiện ích hàng ngày. Mặc dù việc triển khai công nghệ giải trí mới này trên toàn bộ dòng sản phẩm của Lexus có thể mất một khoảng thời gian, loại bỏ mọi tàn dư cuối cùng của hệ thống RTI. Nhưng sự chờ đợi hứa hẹn sẽ thực sự đáng giá.