So sánh RX 350 Luxury với RX 350 F Sport

Lexus RX là một trong những mẫu xe SUV sang trọng và bán chạy nhất của Lexus trong nhiều năm. RX 350 hiện đang phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản: Premium, Luxury, F Sport và 500h F Sport Performance. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng so sánh về những đặc điểm độc đáo của hai phiên bản RX 350 Luxury và F Sport, để Quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về hai phiên bản này. 

So sánh RX 350 Luxury với RX 350 F Sport

So sánh điểm khác biệt về ngoại thất của RX 350 Luxury và RX 350 F Sport

Nhìn tổng quan, thiết kế của RX 350 theo đuổi sự cân bằng nguyên bản của vẻ đẹp công năng và hiệu suất vận hành năng động. Sự cân bằng nguyên bản ấy được tạo ra bằng cách tinh chỉnh kết cấu và tối ưu trải nghiệm lái xe mang đậm dấu ấn Lexus.

So sánh điểm khác biệt về ngoại thất của RX 350 Luxury và RX 350 F Sport

RX 350 sở hữu khung gầm GA-K mới với chiều dài và chiều rộng cơ sở gia tăng kết hợp trọng tâm được hạ thấp giúp mở rộng không gian nội thất và mang đến trải nghiệm lái thú vị.

  • Dài x Rộng x Cao: 4890x1920x1710 (mm)
  • Chiều dài cơ sở: 2850mm
  • Chiều rộng cơ sở (Trước/Sau): 1655mm/1690mm

Về ngoại hình, các hình khối và bề mặt kết hợp hài hòa tạo nên kiểu dáng thân xe “hình con suốt” đặc trưng. Lưới tản nhiệt không viền thể hiện sự hợp nhất, tạo nên một đặc điểm nhận dạng mới mẻ và độc đáo. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy một vài chi tiết ngoại thất độc quyền trên phiên bản RX 350 F Sport:

So sánh RX 350 Luxury với RX 350 F Sport

Chi tiết ngoại thất độc quyền trên phiên bản RX 350 F Sport

Lưới tản nhiệt RX 350 Luxury với thiết kế không viền, hình con suốt xếp xen kẽ tạo nên một tổng thể đồng nhất với thân xe. Bên cạnh đó, lưới tản nhiệt của RX 350 F Sport là những nan kim loại sơn đen hình chữ F cách điệu xếp chồng lên nhau nổi bật, tạo nên vẻ khỏe khoắn.

Lưới tản nhiệt của RX 350 Luxury và RX 350 F Sport

Lưới tản nhiệt của RX 350 Luxury và RX 350 F Sport

Cả hai phiên bản RX đều trang bị mâm xe 21-inch. Mâm xe RX 350 Luxury thiết kế đa chấu được hoàn thiện với lớp sơn kim loại sáng màu cao cấp. Mâm xe RX 350 F Sport nổi bật với lớp sơn đen bóng, mang lại cảm giác mạnh mẽ, chắc chắn. 

Mâm xe của RX 350 Luxury và RX 350 F Sport

Mâm xe của RX 350 Luxury và RX 350 F Sport

Logo F SPORT nổi bật trên thân xe giúp nhận diện dòng xe thể thao F của Lexus

Logo F SPORT

Các chi tiết khí động học độc quyền trên RX350 F SPORT:

Cạnh dưới của cản trước

Cạnh dưới của cản trước được tạo hình để tạo ra lực ép xuống, mang lại độ ổn định tuyệt vời trên đường thẳng và duy trì độ bám đường. (1)

Áp suất bên trong cản được giải phóng qua các khe hở vòm bánh xe để điều chỉnh luồng không khí xung quanh lốp xe, mang lại sự ổn định tuyệt vời trên đường thẳng. (2)

Thiết kế cạnh dưới của cản cũng hỗ trợ ổn định luồng không khí và giảm dao động áp suất, hạ thấp hệ số cản gió, đồng thời mang lại sự ổn định tuyệt vời trên đường thẳng và địa hình bằng phẳng (3)

Các vây khí động học điều chỉnh luồng không khí ở đáy cản sau, mang lại khả năng vận hành ổn định tuyệt vời. (4)

Ốp cản trước và cản sau thể thao trên RX 350 F Sport

Ốp cản trước và cản sau thể thao trên RX 350 F Sport

Màu ngoại thất

Màu ngoại thất của Lexus RX 350 mới dựa trên triết lý thiết kế ‘ALLURING x VERVE’- thiết kế màu ngoại thất hướng đến sự quyến rũ độc đáo và chất lượng tinh tế, thể hiện sinh động các yếu tố Màu sắc, Vật liệu, Độ hoàn thiện để truyền cảm hứng cho các giác quan.

Màu ngoại thất – RX350 LUXURY

Dòng sản phẩm RX 350 phiên bản Luxury có tổng cộng chín màu ngoại thất bao gồm các tông màu thể hiện sự MẠNH MẼ (VERVE) đúng chất SUV.

Màu ngoại thất - RX350 LUXURY

(1) SONIC COPPER (4Y5)

(2) SONIC QUARTZ (085)

(3) SONIC IRIDIUM (1L2)

(4) SONIC TITANIUM (1J7)

(5) SONIC CHROME (1L1)

(6) RED MC. CS. (3R1)

(7) GRAPHITE BLACK GF. (223)

(8) TERRANE KHAKI M.M. (6X4)

(9) DEEP BLUE MC. (8X5)

Màu ngoại thất – RX350 F SPORT

Danh mục màu ngoại thất của RX350 F SPORT bao gồm sáu màu, trong đó có hai màu độc quyền của F SPORT, cũng như các màu SONIC với hiệu ứng đổ bóng làm nổi bật kiểu dáng và hình khối.

Màu ngoại thất - RX350 F SPORT

(1) WHITE NOVA GF. (083) – F SPORT Độc quyền

(2) HEAT BLUE C.L. (8X1) – F SPORT Độc quyền

(3) SONIC IRIDIUM (1L2)

(4) SONIC CHROME (1L1)

(5) SONIC COPPER (4Y5)

(6) GRAPHITE BLACK GF. (223)

So sánh điểm khác biệt về nội thất của RX 350 Luxury và RX 350 F Sport

Tất cả các yếu tố tạo nên bố cục buồng lái của Lexus RX 350 thế hệ mới bao gồm kiểu dáng, đồ họa và ánh sáng được sử dụng để mang lại cho khách hàng bầu không khí hiếu khách ‘Omotenashi’ trong mọi hoàn cảnh khi sử dụng chiếc xe này.

Ốp trang trí 

Ốp trang trí trên bảng điều khiển và bệ tỳ tay trung tâm được các nghệ nhân lành nghề của Lexus phối hợp hài hòa trong không gian nội thất tinh tế của Lexus RX 350. 

RX350 LUXURY sử dụng ốp trang trí làm từ gỗ Sumi Woodgrain. Mực SUMI được sử dụng để đánh bóng vân gỗ, tạo nên màu đen đậm lôi cuốn đặc trưng, mang đến một không gian nội thất đẳng cấp và quyền quý. Được lắp ở bảng điều khiển và bệ tỳ tay trung tâm.

Ốp gỗ Sumi trên RX 350 Luxury

Ốp gỗ Sumi trên RX 350 Luxury

Trong khi đó, RX350 phiên bản F SPORT lại sử dụng nhôm Dark Spin làm ốp trang trí. Chất liệu nhôm hòa quyện với thiết kế buồng lái mang phong cách “Next Chapter”. Trong khi các gam màu tối được sử dụng để tạo sự liền mạch với bảng đồng hồ, phần ốp nhôm với bề mặt hoàn thiện dạng vân xoáy tươi sáng và sắc nét giúp tạo sự tương phản, nhấn mạnh phong cách thể thao của phiên bản F SPORT.

Ốp nhôm Dark Spin trên RX 350 F Sport

Ốp nhôm Dark Spin trên RX 350 F Sport

Vô lăng 

Vô lăng bọc da + ốp gỗ – RX350 LUXURY

Vô lăng được ốp gỗ ở phía trong và bọc da ở phía ngoài mang đến hình ảnh cao cấp và sang trọng. Da được sử dụng trên các phần tay nắm để giảm sự thay đổi ma sát khi đánh lái. Ngoài ra, các chi tiết ốp gỗ đã được lắp đặt ở vị trí dễ thấy hơn để tạo ra một thiết kế mới, mang lại cảm giác lái ổn định cũng như tạo ra một tổng thể thiết kế hòa hợp. Các tiết diện đa dạng giúp tối ưu trải nghiệm cầm nắm ở mọi vị trí.

Vô lăng bọc da + ốp gỗ - RX350 LUXURY

Vô lăng bọc da + ốp gỗ – RX350 LUXURY

Vô lăng đục lỗ độc quyền – RX350 F SPORT

Vô lăng độc quyền dành cho phiên bản F SPORT với da đục lỗ và logo F đính kèm, mang đến cảm hứng thể thao khi lái xe.

Các tiết diện đa dạng được thiết dành riêng cho phiên bản F SPORT giúp nâng cao trải nghiệm cầm nắm ở mọi vị trí.

Vô lăng đục lỗ độc quyền - RX350 F SPORT

Vô lăng đục lỗ độc quyền – RX350 F SPORT

Bảng đồng hồ 

Bảng đồng hồ kỹ thuật số độ phân giải cao mang đến khả năng hiển thị tuyệt vời trên Lexus RX 350. 

Bố cục được thiết kế tối ưu giúp người lái nắm bắt những thông tin quan trọng trong suốt hành trình. Thông tin bản đồ và các hệ thống hỗ trợ lái được hiển thị liên tục.

Đèn báo kích hoạt phanh được bổ sung. Đèn sẽ sang khi xe giảm tốc do kích hoạt phanh chân hoặc trong quá trình giảm tốc bằng các hệ thống an toàn tiên tiến, mang đến khả năng quan sát trực quan và sự an tâm cho người lái.

Bảng đồng hồ 

Mặt đồng hổ có thể tùy chọn theo ba kiểu thiết kế khác nhau. Đồng hồ cũng thể thay đổi tùy theo chế độ lái, giúp tối ưu việc hiển thị những thông tin hữu ích cho người lái.

Riêng phiên bản F SPORT sẽ được lựa chọn kiểu mặt đồng hồ này thiết kế theo mô típ xe đua, nhấn mạnh khả năng vận hành mạnh mẽ.

Hàng ghế trước

Kết cấu đệm ôm sâu kết hợp cùng khung TNGA giúp duy trì tư thế lái xe thoải mái ngay cả khi lái xe đường dài và tư thế ổn định tuyệt vờikhi vào cua.

Phạm vi mở rộng đệm ghế đã được tăng lên, đồng thời giảm những thay đổi về áp lực chỗ ngồi của đệm, mang lại sự thoải mái phù hợp với nhiều thể chất của người ngồi. (Chỉ có trên phiên bản RX350 LUXURY)

Hình dạng của phần trên của lưng ghế đã được tối ưu hóa để giữ cố định phần ngực dưới của người ngồi, ngăn đầu người ngồi lắc lư, góp phần tạo nên sự thoải mái khi lái xe.

RX350 LUXURY

+ Chỉnh điện 10 hướng + 4 hướng (trên/dưới/tiến/lùi) đệm lưng + lên/xuống tựa đầu (chỉnh cơ) + Nhớ vị trí ghế lái & Ghế phụ

+ Nút điều chỉnh bên vai ghế phụ

+ Sưởi ghế & Làm mát ghế được trang bị cho cả hàng ghế trước & sau

+ Chất liệu da: Da Semi-aniline+ Da lộn L-fineskin (vai ghế)

RX350 F SPORT

+ Chỉnh điện 8 hướng + 2 hướng (tiến/lùi) đệm lưng + lên/xuống/tiến/lùi tựa đầu (chỉnh cơ) + Nhớ vị trí ghế lái

+ Chỉ được trang bị tính năng Làm mát ghế ở hàng ghế trước & sau

+ Logo F độc quyền nổi bật trên ghế ngồi

+ Chất liệu da: Da Smooth+ Da lộn Ultrasuede BX

Logo F Sport dập nổi trên ghế của RX 350 F SPort

Logo F Sport dập nổi trên ghế của RX 350 F SPort

Màu nội thất 

Màu nội thất – RX350 LUXURY

Ba gam màu nội thất phù hợp với đa dạng phong cách sống của khách hàng, trong đó màu BLACK và DK. SEPIA nhấn mạnh phong cách SUV mạnh mẽ, màu HAZEL nhã nhặn nhưng mang lại sự sang trọng, tinh tế.

  • BLACK – Màu nội thất theo đuổi tính thẩm mỹ thông qua hình ảnh ba chiều và kết cấu của các tấm ốp trang trí, với các họa tiết chạm nổi được áp dụng trên vai ghế và tappi cửa cùng chất liệu da lộn L-fineskin thể hiện sự cao cấp.

Màu nội thất - RX350 LUXURY

  • DK. SEPIA – Màu sắc thế hệ tiếp theo của Lexus với tông màu nâu trầm (độ sáng/độ bão hòa thấp) tạo ra không gian nội thất đẳng cấp. Hơn nữa, độ sâu phong phú của màu sắc nhấn mạnh cảm giác chất lượng của da mịn (ghế) và da lộn L-fineskin (ghế/tappi cửa)

DK. SEPIA

  • HAZEL- Màu sắc sang trọng, hài hòa với các tông màu nhẹ có độ sáng vừa phải (trung bình) và độ bão hòa hơi dịu, thể hiện ấn tượng lộng lẫy và đẳng cấp.

HAZEL

Màu nội thất – RX350 F SPORT

Màu nội thất - RX350 F SPORT

Hai gam màu nội thất độc quyền dành cho phiên bản F SPORT: DK. ROSE và BLACK

  1. ROSE – Tông màu F SPORT độc quyền có sắc độ thấp nhưng sống động, tạo ra nội thất thể thao giúp nâng cao cảm giác phấn khích khi lái xe đồng thời mang lại cảm giác chất lượng cao.

BLACK – Thể hiện hình ảnh thể thao cổ điển, tạo ra nội thất hiện đại với điểm nhấn là ốp trang trí băng nhôm.

Giá bán RX 350 Luxury và RX 350 F SPORT

Hiện tại, hai phiên bản của RX 350 đang có sẵn tại Đại lý Lexus chính hãng với giá bán niêm yết lần lượt là 4,33 tỷ và 4,72 tỷ cho phiên bản RX 350 Luxury và F Sport.

Phiên bản RX 350 Luxury hướng đến những khách hàng đánh giá cao sự thoải mái, tiện nghi và sang trọng. Các tính năng nâng cấp và trang thiết bị cao cấp sẽ thu hút những người muốn trải nghiệm một cảm giác lái xe đầy đẳng cấp. Nhưng yêu thích sự êm ái và yên bình trong khi lái xe.

RX 350 Luxury

RX 350 Luxury

Trong khi đó, phiên bản F Sport mang đến cảm giác lái mạnh mẽ, linh hoạt và thể thao hơn. Với các tính năng nâng cấp về hiệu suất lái xe và thiết kế thể thao, phiên bản này sẽ hấp dẫn đối với những người đam mê tốc độ, cảm giác lái xe sắc nét và không ngại đầu tư thêm để có được trải nghiệm đặc biệt này.

RX 350 F Sport

RX 350 F Sport

Lời kết

Mặc dù cả hai phiên bản RX 350 Luxury và RX 350 F Sport cùng chia sẻ chung những đặc điểm cốt lõi của dòng Lexus RX nhưng khi đặt cạnh nhau, chúng ta có thể nhận thấy những điểm khác biệt về thiết kế, tính năng tiện nghi và trải nghiệm lái tổng thể trên hai phiên bản. Dù vậy, cả hai phiên bản đều cam kết mang lại những giá trị tốt nhất mà Lexus muốn truyền đạt đến cho khách hàng của mình.